HÔM NAY NẤU GÌ

Súp bí ngô đậu Gà – Chickpeas kiểu Thái

Thái Lan phong cách bí ngô laksa – bát súp tuyệt vời nhất để làm ấm với một ngày lạnh giá! Hoàn hảo cho bữa trưa cuối tuần hoặc giữa tuần! Với nguyên liệu đơn giản chỉ làm từ đậu Gà và Bí Ngô cùng với cách làm đơn giản cũng là một công thức giúp cho bạn nhanh chóng giảm cân.

Bát duy nhất của laksa bí ngô kiểu Thái đứng đầu với đậu xanh giòn

THÁI LAN PHONG CÁCH BÍ NGÔ LAKSA- MỘT MÙA THU LÝ TƯỞNG HOẶC MÙA ĐÔNG ẤM HƠN!

Khi những ngày đang trở nên ngắn hơn, và bên ngoài bắt đầu có cảm giác mát mẻ, tôi bắt đầu thèm khát những món ăn ấm cúng, nồng hậu. Công thức ngày hôm nay cho laksa bí ngô được đảm bảo để đáp ứng tất cả những cảm giác thèm ăn này! Thêm vào đó nó được đóng gói với hương vị ấm áp và gia vị.

Loose limes và ớt trên một chiếc bàn gỗ
Bắn trên không của hai bát laksa bí ngô kiểu Thái

LAKSA BÍ NGÔ LÀ GÌ?

Laksa thường được gọi là súp mì cay, và nó rất phổ biến trong các món ăn Malaysia, Indonesia hoặc Thái Lan. Theo truyền thống, nó bao gồm gạo hoặc bún bún, một số gà, cá hoặc tôm và cơ sở súp cay làm bằng sữa dừa cà ri. Có rất nhiều công thức nấu ăn và biến thể khác nhau của laksas ngoài kia, và chúng rất dễ dàng tùy chỉnh và thực hiện chính xác theo cách bạn muốn.

Bắn trên không của một bát nhỏ của laksa bí ngô phong cách Thái Lan với đậu xanh giòn và bông cải xanh

LÀM SAO ĐỂ LÀM MÓN LAKSA BÍ NGÔ KIỂU THÁI?

Làm công thức này không thể đơn giản hơn. Bắt đầu với lột và cắt bí ngô bạn lựa chọn. Như trong hầu hết các món ăn kiểu Thái, cơ sở đó được tạo ra bằng cách kết hợp tỏi, ớt, gừng và cỏ chanh. Đảm bảo rằng chảo của bạn là nóng trước khi thêm dầu mè và các thành phần cơ sở cho nó. Một khi họ bắt đầu phát hành hương thơm đáng yêu của họ và hương thơm, bạn thêm bí ngô.

Một người đứng đầu hai bát laksa bí ngô kiểu Thái với bạc hà tươi

Trong khi bạn đang chờ bí ngô mềm, hãy nấu mì theo hướng dẫn. Như đã đề cập trước đó, truyền thống, laksa được phục vụ với mì gạo, tuy nhiên, bạn có thể thay bằng mì nào bạn thích. Khi bí đỏ được nấu chín, trộn khoảng 3/4 súp trong máy xay sinh tố.

Tất cả những gì còn lại là để thêm tamari, bơ đậu phộng, miso, sữa dừa và bông cải xanh. Đun sôi, thêm một ít rau mùi, lên với bạc hà tươi và đậu xanh giòn. Et voila- laksa bí ngô của bạn đã sẵn sàng để phục vụ!

Bắn thẳng về phía trước của bát với phong cách Thái laksa bí ngô với một bát trong nền

CRISP CHICKPEAS GOODNESS

Bạn có thể cho bất cứ loại đậu nào bạn thích, đậu gà, đậu pinto….. Bạn có thể phủ chúng trong các loại gia vị của riêng bạn, và họ sẽ thêm nhiều sự quan tâm, kết cấu và hương vị cho món ăn của bạn. Chưa kể, chúng hoàn toàn ngon và mềm béo.

Bắn trên không của hai bát laksa bí ngô kiểu Thái
 Nguồn: https://annabanana.co/thai-style-pumpkin-laksa/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *